อธิการบดีมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี คนที่ 5

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา (ดำรงตำแหน่ง 22 กันยายน พุทธศักราช 2562 – ปัจจุบัน) ที่ประชุมสภามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 26 มกราคม พุทธศักราช 2562 ได้มีมติเห็นชอบให้เสนอ ขอพระราชทานโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม แต่งตั้ง นางชุตินันท์ ประสิทธิ์ภูริปรีชา ให้ดำรงตำแหน่ง อธิการบดีมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้นำความกราบบังคมทูล พระกรุณาขอพระราชทานโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง แล้ว บัดนี้ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งบุคคลดังกล่าว ให้ดำรงตำแหน่ง อธิการบดีมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน พุทธศักราช 2562

เมื่อวันศุกร์ที่ 26 เมษายน พุทธศักราช 2562 มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีจัดพิธีส่งมอบงานในหน้าที่ราชการของผู้บริหารมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในโอกาสครบวาระการดำรงตำแหน่งของ รองศาสตราจารย์ ดร.นงนิตย์ ธีระวัฒนสุข อธิการบดี และคณะผู้บริหาร ซึ่งครบวาระในวันที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2562  โดยส่งมอบงานให้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุตินันท์  ประสิทธิ์ภูริปรีชา ผู้ดำรงตำแหน่งอธิการบดี โดยมี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร คณะหน่วยงานเข้าร่วมเป็นเกียรติในงาน ณ ห้องประชุม ชั้น 2 โรงแรมยูเพลส มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี