ประชุมคณะทำงานข้อมูลท้องถิ่น PULINET ครั้งที่ 2/2562

วันที่ 11-12 ตุลาคม 2561 งานข้อมูลท้องถิ่นฯ โดย นางสาวขนิษฐา ทุมมากรณ์ ได้เข้าร่วมการประชุมคณะทำงานข้อมูลท้องถิ่น ข่ายงานห้องสมุดมหาวิทยาลัยส่วนภูมิภาค ครั้งที่ 2/2561 ณ ห้องประชุมมะเขือแจ้ 2 ศูนย์บรรณาสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.บุษบง จำเริญดารารัศมี ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวตอนรับและเปิดการฝึกอบรม และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรพรรณ จันทร์แดง ผู้อำนวยการศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา กล่าวแนะนำศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา

ในการประชุมครั้งนี้ ได้จัดให้มีการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การพัฒนาคลังสารสนเทศดิจิทัลข้อมูลท้องถิ่น ขึ้นโดยมี อาจารย์บุญเลิศ อรุณพิบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เป็นวิทยากร เพื่อให้คณะทำงานได้นำความรู้ไปใช้ในการจัดการทรัพยากรอิเล็กทรอนิกส์ และเตรียมความพร้อมให้กับคณะทำงานในการดำเนินโครงการพัฒนาคลังสารสนเทศดิจิทัลข้อมูลท้องถิ่น ซึ่งเป็นโครงการที่คณะทำงานจะดำเนินการร่วมกัน โดยใช้ระบบระบบสื่อสาระออนไลน์เพื่อการเรียนรู้ทางไกลเฉลิมพระเกียรติฯ หรือคลังทรัพยากรการศึกษาแบบเปิด (OER: Open Educational Resources ) มาเป็นระบบฐานข้อมูลสำหรับการเผยแพร่สารสนเทศที่พัฒนาโดยคณะทำงานข้อมูลท้องถิ่น

นอกจากนั้นแล้ว ยังได้จัดทำสรุปและรายงานผลการดำเนินงานในรอบปีที่ผ่านมา เพื่อรายงานต่อคณะกรรมการอำนวยการ ข่ายงานห้องสมุดมหาวิทยาลัย ส่วนภูมิภาคต่อไป

การประชุมคณะทำงานข้อมูลท้องถิ่น มหาวิทยาลัยพะเยาการประชุมคณะทำงานข้อมูลท้องถิ่น มหาวิทยาลัยพะเยาการประชุมคณะทำงานข้อมูลท้องถิ่น มหาวิทยาลัยพะเยา การประชุมคณะทำงานข้อมูลท้องถิ่น มหาวิทยาลัยพะเยา การประชุมคณะทำงานข้อมูลท้องถิ่น มหาวิทยาลัยพะเยา การประชุมคณะทำงานข้อมูลท้องถิ่น มหาวิทยาลัยพะเยา การประชุมคณะทำงานข้อมูลท้องถิ่น มหาวิทยาลัยพะเยา