คลังทรัพยากรการศึกษาแบบเปิด OER

สารสนเทศอุบลฯ บน OER

งานข้อมูลท้องถิ่นฯ เป็นหนึ่งในคณะทำงานข้อมูลท้องถิ่น ข่ายงานห้องสมุดมหาวิทยาลัยส่วนภูมิภาค ซึ่งมีสมาชิกเข้าร่วมกว่า 20 สถาบัน มติที่ประชุมของคณะทำงาน ในปี 2562 จะดำเนินโครงการร่วมกัน คือ โครงการพัฒนาคลังสารสนเทศดิจิทัลข้อมูลท้องถิ่น  โดยใช้ระบบระบบสื่อสาระออนไลน์เพื่อการเรียนรู้ทางไกลเฉลิมพระเกียรติฯ หรือคลังทรัพยากรการศึกษาแบบเปิด (OER: Open Educational Resources ) มาเป็นระบบฐานข้อมูลสำหรับการเผยแพร่สารสนเทศที่พัฒนาโดยคณะทำงานข้อมูลท้องถิ่น

ซึ่งงานข้อมูลท้องถิ่นฯ ได้ดำเนินการพัฒนาและเผยแพร่สารสนเทศจังหวัดอุบลราชธานีในคลังทรัพยากรการศึกษาแบบเปิดนี้ เพื่อเพิ่มช่องทางการเข้าถึงและประชาสัมพันธ์แหล่งเรียนรู้สารสนเทศด้านศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นจังหวัดอุบลราชธานีอีกทางหนึ่ง ผู้ใช้บริการสามารถเข้าไปสืบค้นได้ที่ คลังทรัพยากรการศึกษาแบบเปิด หรือ https://oer.learn.in.th โดยใช้คำสำคัญ ดังนี้

“อุบลราชธานี”, “สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี”, “คณะทำงานข้อมูลท้องถิ่น ข่ายงานห้องสมุดมหาวิทยาลัยส่วนภูมิภาค”. “ขนิษฐา ทุมมากรณ์”,