วันที่ 20 ธันวาคม 2559 นักศึกษารุ่นพี่จากคณะต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีได้นำนักเรียนในโครงการค่าย ม.อุบลวิชาการ ครั้งที่ 21 ที่มาเข้าค่าย ณ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในระหว่างวันที่ 15-21 ธันวาคม 2559 เข้าเยี่ยมชมห้องสมุด โดยมีเจ้าหน้าที่ได้ให้การแนะนำบริการต่าง ๆ รวมทั้งการบริการของข้อมูลท้องถิ่น เพื่อสร้างโอกาสให้น้อง ๆ ได้มีประสบการณ์ เรียนรู้ และเตรียมความพร้อมในการใช้ชีวิตมหาวิทยาลัย